VIETNAMESE Petition

Thỉnh Nguyện Thư này sẽ được gửi đến:

Thứ trưởng phát ngôn viên cho Tổng thư ký LHQ
Martin Nesirky – c / o Tổng thư ký LHQ Ban Ki-Moon
Đơn vị hành chính Nepal
Ông Durga Nidhi Sharma
Tất cả Khu Vực Hành Chính Nepal
Tất cả
Ban Quản Lý Đất đai và cải cách
Ông Top Bahadur Rayamajhi
Văn phòng Quốc hội Trung ương Nepal
Phó văn phòng
Đảng Rastriya Prajatantra
Ông Pashupati Sumsher Rana
Đảng Tarai Madhesh Loktantrik
Chủ tịch Mahanta Thakur
Phó phát ngôn viên cho Tổng thư ký
Vannina Maestracci – c / o Tổng thư ký LHQ Ban Ki-Moon

Thủ tướng Chính phủ Nepal
Văn hóa – Du lịch và Bộ trưởng Hàng không dân dụng Nepal

Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon, Chính phủ Nepal: Bảo tồn Di sản thế giới Lâm Tỳ  Ni (Lumbini) – nơi đản sinh của Đức Phật

Thỉnh Nguyện Thư bởi

Hội Thiện Nguyện Đại Đức Tiến sĩ Giác Hạnh và những người đệ tử

Cảm ơn bạn đã ký đơn yêu cầu Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon, Chính phủ Nepal: Bảo tồn Di sản thế giới Lâm Tỳ Ni (Lumbini) – nơi đản sinh của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni ”

 

PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ – “NEW WORLD PEACE CITY” KẾ HOẠCH – ĐE DỌA NƠI ĐẢN SINH CỦA ĐỨC PHẬT & THÁNH TÍCH DI SẢN THẾ GIỚI

– Lâm Tỳ Ni là nơi đản sinh của Đức Phật – một nơi khảo cổ học phong phú và thiêng liêng nằm ở miền nam Nepal. Đây là một trong bốn thánh địa hành hương chính của Phật giáo (một trong những tôn giáo lớn trên thế giới), nơi mà chính Đức Phật đã xác định trong Kinh Đại Bát Niết Bàn (Mahaparinibbana).

– Bởi vì vị trí quan trọng như vậy, những người hành hương mộ đạo đã đi đến Lâm Tỳ Ni qua nhiều thế kỷ và tiếp tục hành hương chiêm bái trong thời điểm hiện tại. Ở đây họ tỏ lòng tôn kính đảnh lễ nơi Đức Phật được sinh ra – một nơi mà bây giờ đang còn gìn giữ những ấn chứng khảo cổ học vô cùng quan trọng về bản chất của trung tâm hành hương Phật giáo từ những thuở ban sơ.

– Một kế hoạch tổng thể cho sự phát triển của Lâm Tỳ Ni được hoặc định bởi một kiến ​​trúc sư người Nhật Kenzo Tange, nhấn mạnh các khía cạnh hành hương của Lâm Tỳ Ni. Đề nghị đó đã được sự chấp thuận của Liên Hợp Quốc và Chính phủ Nepal vào năm 1978. Kế hoạch này bao gồm một vùng đệm 22 dặm vuông để hỗ trợ sự thanh thản và bảo vệ Lâm Tỳ Ni.

Nam 1997 Lâm Tỳ Ni được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới bởi vì bản chất vô song của nó.

NHỮNG GÌ ĐANG XẢY RA ?

– Vào ngày 20 Tháng 1 năm 2012, Chính phủ Nepal và Chính phủ Hàn Quốc đã ký kết Giác Thư ghi nhớ (MoU) để chuẩn bị cho kế họach Bảo tồn và Phát triển Thành Phố Hòa Bình Thế Giới Lâm Tỳ Ni. Kế hoạch này do KWAAK ESPRI cùng với Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) thiết kế (và sẽ hoành thành) trong vòng một năm rưỡi.

– Thành Phố Hòa Bình Thế Giới này cho 200.000 cư dân sẽ được xây dựng bên trong vùng đệm.

– Thỏa thuận xây cất đã được ký kết mà không thông qua Trung tâm Di sản Thế giới của UNESCO.

NHỮNG HẬU QUẢ CÓ THỂ XẢY RA NẾU THÀNH PHỐ HOÀ BÌNH THẾ GIỚI ĐƯỢC XÂY DỰNG?

– Một tác động vô cùng tiêu cực về giá trị nổi bật của vị trí di sản thế giới, đặc biệt là trong các điều khoản của bản sắc, tính xác thực và toàn vẹn. Lâm Tỳ Ni có nguy cơ được liệt kê vào danh sách “di sản hủy diệt” của UNESCO.

– Lâm Tỳ Ni sẽ bị ảnh hưởng bởi sự gia tăng không khí ô nhiễm, nước trong vùng ấy sẽ bị ô nhiễm, và ô nhiễm hơn là tiếng ồn của những đám đông khiến sự thiêng liêng cao quý sẽ không còn nữa.

– Việc mất 22 dặm vuông của một vùng đệm (nơi không được xây cất và vùng nông nghiệp), với sự xâm lấn của con người và tác động của đô thị hoá sẽ ảnh huởng đến hệ sinh thái.

– Gia tăng chú trọng sự phát triển  tương lai của Lâm Tỳ Ni như một trung tâm dân số – “Thành phố Hòa bình Thế giới” – chứ không phải là Nơi đản sinh của Đức Phật như trước đây. Nguồn lực sẽ được hướng đến phát triển đô thị này, tiếp tục duy trì cơ sở hạ tầng đang cần và sẽ cần, để rồi bỏ quên bảo quản những phẩm chất thiêng liêng và di sản lịch sử của Lâm Tỳ Ni.

– Chúng tôi mạnh mẽ phản đối dự án và yêu cầu Tổng thư ký LHQ, ông Ban Ki-Moon và Chính phủ Nepal hủy bỏ kế hoạch Thành Phố Hòa Bình thế giới Lâm Tỳ Ni và tiếp tục hỗ trợ quy hoạch tổng thể của Kenzo Tange. Vị trí Lâm Tỳ Ni Di Sản Thế Giới này phải được bảo quản và duy trì nghiêm mật cho các thế hệ tương lai.

Để biết thêm thông tin, xin vui lòng tham khảo: www.save-buddhist-heritage.org

Ký tên phản đối ở nơi đây – Click

Sign Pettion Form_VN1